Mệnh Thổ Hợp Với Mệnh Gì? Tất Tần Tật Mọi Thứ Về Mệnh Thổ

Theo triết học cổ đại của Trung Quốc thì vạn vật sinh ra đều được phát sinh từ năm yếu tố chủ yếu Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Thế nhưng bạn đã thực sự biết hết về mệnh mà bạn đang nắm giữ hay chưa? Mệnh Thổ hợp với mệnh gì? Mệnh Thổ hợp gì? Mệnh Thổ mua bán nhà mặt tiền Yersin Quận 1 thì hợp nhà số mấy? Và rất nhiều thứ về Mệnh Thổ sẽ được Nhà Lộc Phát giải đáp ngay sau đây.

Có thể nói, trong Ngũ hành thì mệnh Thổ chính là cội nguồn của sự sống. Bởi lẽ, Thổ chính là đất cằn cỗi nuôi sống cây cối, là mầm sống của mọi thứ, là sự may mắn và an lành.

Trong Ngũ hành thì mệnh Thổ chính là cội nguồn của sự sống

Mệnh Thổ sinh năm nào?

Các năm sinh thuộc mệnh Thổ Tính chất Thổ
Mậu Dần – 1938, 1998 Đầu Thành Thổ
Kỷ Mão – 1939, 1999 Đầu Thành Thổ
Bính Tuất – 1946, 2006 Ốc Thượng Thổ
Đinh Hợi – 1947, 2007 Ốc Thượng Thổ
Canh Tý – 1960, 2020 Bích Thượng Thổ
Tân Sửu – 1961, 2021 Bích Thượng Thổ
Mậu Thân – 1968, 2028 Đại Trạch Thổ
Kỷ Dậu – 1969, 2029 Đại Trạch Thổ
Bính Thìn – 1976, 2036 Sa Trung Thổ
Đinh Tỵ – 1977, 2037 Sa Trung Thổ
Canh Ngọ – 1990, 1930 Lộ Bàng Thổ
Tân Mùi – 1991, 1931 Lộ Bàng Thổ

Mệnh Thổ hợp với mệnh gì?

Kể đến tên Thổ chính là đang gợi cho chúng ta nhớ về đất cội nguộn, nơi tạo nên mọi sự sống trên đó. Hãy tưởng tượng rằng một ngày nào đó chẳng còn đất nữa thì trái đất sẽ như thế nào. Quả là thật đáng sợ, nhưng cũng chính vì sự sống đó mà những người thuộc mạng Thổ sẽ có tính cách khá ôn hoà, ôn nhu. Vốn dĩ đất là mầm sống của nhân loại nên cũng vì vậy mà người mệnh Thổ là người luôn ngập tràn yêu thương, chăm chỉ, lý trí và vô cùng khiêm tốn.

Trong quy luật tương sinh tuơng khắc chính là sự chuyển hoá cũng Trời và Đất để tạo nên sự sống của vạn vật trên đất. Đây vốn dĩ là hai thái cực hoàn toàn trái ngược nhau, nhưng lại luôn tồn tại song song với nhau. Do vậy, có sinh ắt có khắc. Sinh để cùng nhau phát triển, nuôi dưỡng và hỗ trợ lẫn nhau. Khắc là để có thể trưởng thành hơn trong mọi hoàn cảnh. Trong Ngũ hành: Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc và Mộc sinh Hoả.

Vì vậy, xét về các mối quan hệ tương sinh trong Ngũ hành thì người mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Hoả. Bởi vì Hoả sinh Thổ, điều đó có nghĩa là khi mọi thứ bị cháy giữa ngọn lửa lớn và bập bùng thì thứ còn sót lại duy nhất chính là bụi đất. Chính Hoả đã tạo ra Thổ, vì thế, Hoả và Thổ được xem là hai mệnh hợp nhau nhất. Bên cạnh đó, người có tính cách ôn nhu sẽ có thể ức chế được những người khá nóng tính.

Mỗi mệnh đều có hai mệnh khác nhau tương sinh cũng như tương khắc thì mệnh Thổ cũng không là ngoại lệ. Nếu như Hoả đã sinh Thổ, thì Thổ lại sinh Kim. Bởi chính vùi trong đất sâu là hầm kim loại, do đó mà trong Ngũ Hành đã được liệt kê rằng Thổ sinh Kim. Nếu như người có mệnh Hoả là người hợp nhất của người mệnh Thổ thì người hợp nhất với mệnh Kim cũng chính là người mang mệnh Thổ.

Có sinh thì ắt sẽ có khắc, vì thế, vẫn có các trường hợp các mệnh tương khắc với người mệnh Thổ. Có lẽ, không cần phải suy nghĩ quá sâu sa thì chúng ta vẫn có thể đoán được người mệnh Mộc sẽ khắc với người mệnh Thổ. Bởi lẽ, cây sinh trưởng thì luôn cần những chất dinh dưỡng có trong mầm sống – là đất. Cây đã lấy hết nguồn sống cho mình và khiến đất trở nên cằn cỗi, do vậy, đây được xem là hai mệnh tương khắc nhau nhiều nhất. Nếu hợp tác với người có mạng Mộc để mua bán nhà Trần Khánh Dư Quận 1 có lẽ không được mấy thuận lợi.

Như được nói trên, mỗi mệnh đều tương sinh hai mệnh và tương khắc hai mệnh. Chắc hẳn bạn đã có thể đoán ra mệnh nào khắc với người mệnh Thổ rồi nhỉ? Chính là người có mệnh Thuỷ. Bởi dĩ, nếu để nước chảy qua đất, nước sẽ bị thấm hết vào đất và trở thành một phần của đất. Cũng vì thế mà người mang mệnh Thủy lại luôn khắc với người có mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Thổ chính là đất, là mầm sống nuôi dưỡng vạn vật. Nếu xét về màu tương sinh thì Thổ được sinh ra bởi Hoả. Vì thế, màu cũng được lấy từ mệnh Hoả đó chính là màu đỏ, hồng, cam, tím. Đây cũng là màu khá hợp với người có mệnh Thổ.

Vì lý do bạn hành Thổ nên màu tương hợp sẽ là màu vàng và màu nâu đất. Thế nhưng, bạn nên tránh xa màu xanh lá nếu không muốn vớ phải bất kỳ những gì không may mắn đến với bản thân. Bởi dĩ, màu xanh lá vốn là màu tương hợp của người mệnh Mộc, nhưng Mộc lại khắc Thổ. Nên không có những điều không may xảy ra thì hãy hạn chế các vật cá nhân có màu xanh

Hạn chế các hướng như Tây Bắc và Đông Bắc để tránh các gió độc hay tà khí chiếu thẳng vào nhà gây ra các vấn đề không đáng

Mệnh Thổ hợp hướng nào?

Khi lựa chọn cho mình hướng nhà hay hướng bàn làm việc là một trong những vấn đề nan giải. Bởi nó ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của bạn cũng như sự hoà thuận giữa gia đình với nhau. Mua bán nhà hẻm đường Tôn Đản Quận 4 thuộc hướng Đông Nam hay hướng Tây Nam là một trong những hướng có thể mang đến thuận lợi, may mắn cho người có mệnh Thổ. Ngoài ra, xây nhà hướng này sẽ mang đến sức khoẻ, sự sung túc cho gia đình bạn, giúp gia đình bạn sẽ ngày càng thịnh vượng.

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế các hướng như Tây Bắc và Đông Bắc để tránh các gió độc hay tà khí chiếu thẳng vào nhà gây ra các vấn đề không đáng nhé.

Cây thích hợp để bàn hay trưng trong nhà sẽ là cây Sen đá nâu, Lan Quân Tử, Lan Hồ Điệp

Mệnh Thổ hợp cây gì?

Những người có mệnh Thổ thường là người thông minh, sắc sảo, ăn nói lưu loát, là người dễ thành công trong kinh doanh. Trong tình yêu, người mệnh Thổ là người rất trọng tình cảm, là người luôn chung thuỷ và luôn dành điều tốt nhất cho người mình thương. Mọi sự đối với người mệnh Thổ đều được xem là khá may mắn và hanh thông. Tuy nhiên vẫn cần một số bổ trợ để cải thiện thêm các yếu tố về phong thuỷ cho người mệnh Thổ.

Thổ tượng trưng cho đất, chính vì thế mà màu nâu và màu vàng sẽ là hai màu thích hợp để thêm may mắn cho người mệnh Thổ. Do đó, cây thích hợp để bàn hay trưng trong nhà sẽ là cây Sen đá nâu, Lan Quân Tử, Lan Hồ Điệp hay các cây tương sinh như cây Trạng Nguyên, cây Hồng Môn, Cẩm Nhung Đỏ,… Trưng những loài cây này trong nhà sẽ giúp cho gia chủ có sự hanh thông, may mắn và mọi việc luôn suôn sẻ, thuận theo ý và đặc biệt là hút tài lộc, thính khí cho nhà.

Như vậy, bạn đã có thể nắm rõ các thông tin về người mệnh Thổ cũng như chính bản thân mình rồi. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào về thông tin bất động sản thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi – Công ty Nhà Lộc Phát để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhé.

Bài viết liên quan