Mẹo Lựa Chọn Màu Sơn Phong Thủy Dành Cho Gia Chủ

Truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam đó là kể từ lúc bắt đầu lên kế hoạch xây dựng mái ấm tương lai thì việc lựa chọn màu sơn phong thủy chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến tài vận của gia chủ.

Màu sơn phong thủy theo ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi mệnh lại phù hợp với màu sơn phong thủy khác nhau. Đây cũng chính là cơ sở để gia chủ lựa chọn màu sơn phong thủy cho riêng mình.

Phong thủy là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ do đó khi gia chủ lựa chọn màu sắc phù hợp thì có thể giúp cho gia chủ có công việc luôn thuận buồm xuôi gió, thăng tiến, tài lộc tràn đầy, gia đình mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc ngập tràn.

Mệnh của mỗi người dựa trên ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và tồn tại theo quy luật tương sinh, tương khắc. Chính vì thế màu sơn phong thủy cũng tồn tại và chuyển đổi theo ngũ hành, mỗi hành tương ứng với các màu sắc khác nhau. Từ đó, dựa theo ngũ hành ta sẽ có các màu sơn phong thủy phù hợp như sau:

Mệnh Kim

Đối với gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn màu sơn phong thủy phù hợp với vận mệnh của mình gồm các màu như trắng, vàng nhạt hay ánh kim sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ mệnh Kim. Nhưng người mệnh Kim nên ghi nhớ tuyệt đối tránh các màu đỏ, hồng, tím.

Mệnh Mộc

Nếu gia chủ là mệnh Mộc thì nên ưu tiên lựa chọn màu sơn phong thủy chủ đạo là màu xanh lá kết hợp với việc trang trí vật dụng có màu sắc đen, xanh sẵm rất tốt cho người có mệnh Mộc. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc nên tránh sử dụng màu trắng và các màu óng ánh.

Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên lựa chọn màu sơn phong thủy chủ đạo là trắng hoặc các màu xanh đen, xanh lam, tím kết hợp với các đồ trang trí màu ánh kim. Lưu ý sẽ rất tốt cho gia chủ mệnh Thủy nếu trang trí phòng ngủ màu trắng hoặc xám. Mệnh Thủy tuyệt đối nên kiêng kỵ màu vàng đất hoặc nâu đất.

Mệnh Hỏa, Thổ

Người mệnh Hỏa nên lựa chọn màu sơn phong thủy có màu đỏ, hồng , da cam, xanh lá và nên tránh màu xanh dương, xanh đậm, màu đen do các màu này tượng trưng cho Thủy và kỵ với người mệnh Hỏa.

Tương tự là người mệnh Thổ cũng có màu sơn phong thủy giống với người mệnh Hỏa nhưng kiêng kỵ màu xanh lá do Thổ khắc Mộc. Nếu sử dụng những màu sắc trên, gia chủ mệnh Thổ chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc vào gia đình của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn màu sơn phong thủy hợp với hướng nhà

Màu sơn phong thủy theo hướng nhà

Trong quan niệm về phong thủy, từng hướng nhà khác nhau lại mang những ý nghĩa khác nhau nên việc lựa chọn màu sơn phong thủy cũng cần đảm bảo hợp với yếu tố hướng nhà.

  • Nhà hướng Đông: nếu nhà gia chủ ở hướng Đông thì gia chủ nên chọn các màu sơn phong thủy phù hợp nhất là màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho mùa xuân, khi cây cối đâm chồi, nảy lộc cũng như mang ý nghĩa rước tiền tài vào nhà.
  • Nhà hướng Tây: Chọn các màu sơn phong thủy như trắng hoặc trắng sữa. Đây là những màu của ánh sáng, không khí ấm áp. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lựa chọn các màu nhạt như hồng phớt, xanh nhạt cho cảm giác dễ chịu cho người sinh sống trong nhà.
  • Nhà hướng Nam: nên lựa chọn các màu như đỏ, hồng. Màu đỏ trong nhà hướng Nam biểu tượng cho sự tài lộc, còn màu hồng tạo cảm giác ấm áp đem đến sự hòa thuận, bình an cho cả nhà.
  • Nhà hướng Bắc: Màu sơn phù hợp nhất là xanh dương, màu ghi hay màu xám.

Trên đây là bài viết tham khảo về màu sơn phong thủy hợp với mệnh ngũ hành Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ cũng như hướng nhà. Tuy nhiên, trong thực tế phong thủy còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Hy vọng với những kiến thức tham khảo phong thuỷ ở trên sẽ giúp ích cho bạn.

Bài viết liên quan