6 Nguyên Nhân Lớn Nhất Khiến Tài Vận Trong Nhà Bị Tắc Nghẽn

Phong thủy học hay thiết kế nhà theo phong thủy là những khái niệm không còn quá xa lạ trong đời sống hằng ngày của chúng ta hiện nay. Bởi hầu hết mỗi khi mua bán nhà cửa hay đất đai thì mọi khách hàng đều dựa trên phong thuỷ để tiến hành. Không những thế, mua bán nhà trần quang khải quận 1 cần phải theo phong thuỷ để đảm bảo tài lộc cho gia chủ. Nếu như trong các bài viết trước Nhà Lộc Phát đã bổ sung cho mọi người các mẹo chiêu tài cũng như cách đem đến may mắn cho gia đình mình thì trong bài viết hôm nay Nhà Lộc Phát sẽ tiếp tục cung cấp những kinh nghiệm giúp nhà bạn không bị ảnh hưởng bởi các phong thuỷ xấu.

Nếu vị trí tối tài bị gò bó hay không thoáng sẽ dẫn đến tài vận không thể đến với nhà bạn nói chung hay chính bản thân bạn và người cùng giường nói riêng

Gương lớn treo trong nhà

Trong phong thuỷ nhà ở, gương càng lớn treo trong nhà sẽ gây ra các tà khí, nếu vợ chồng thường xuyên soi gương thì càng dễ làm hao tài vận lộc của cả hai vợ chồng. Đây cũng là một lẽ thường tình, bởi gương to trong nhà sẽ khiến cho bạn rất thích soi. Điều này đã minh chứng cho việc bạn là người thích ăn diện và chú trọng ngoại hình. Nếu cả hai gợ chồng đều thích soi gương sẽ dẫn đến thói quen thường xuyên mua sắm những vật có giá trị. Đây là nguyên nhân sâu xa khiến cho chi tiêu của nhà vượt mức và làm cho kinh tế nhà bị hao hụt. Về lâu về dài thì vấn đề này có thể khiến cho nền kinh tế nhà bạn trở nên khó khăn, nên hãy lưu ý kỹ nhé!

Về cửa chính

Người xưa thường nói, cửa chính là nơi đem lại tài lộc cho gia chủ và những thành viên trong gia đình. Dù là bán nhà võ thị sáu quận 1 hay mua nhà thì cửa nhà vẫn là con đường dẫn đến tài lộc cho bạn. Nếu như cửa hay khung cửa bị cong hoặc vênh hay có bất kỳ tổn hại nào cũng sẽ gây ảnh hưởng không kém đến phong thuỷ tài lộc của nhà bạn. Thần tài đến từ cửa, nhưng nếu cửa nhà bạn có vấn đề thì sẽ không chiêu được thần tài vào nhà, điều này có nghĩa công việc làm ăn của bạn sẽ có thể gặp khó khăn và khó kiếm được thu nhập nếu bạn không nhanh chóng sửa sang lại chiếc cửa mang tài lộc cho nhà.

Ngoài ra thì chiếc cửa nhà bị hỏng cũng không nên được để lâu. Nếu bạn không muốn sửa vì nó ảnh hưởng tài lộc thì bạn cũng nên sửa chữa để tránh gặp những chuyện không may xảy đến. Những chiếc cửa như thế rất dễ bị trộm vào bẻ khoá, điều này sẽ càng gây thất thoát cho gia đình bạn hơn là những thứ khác nữa. Do đó, hãy nhanh chóng sửa chữa nếu cửa nhà bạn có bị hư hỏng nhé.

Không gian bếp

Chắc hẳn bất kỳ nhà nào cũng đã từng có bếp hư hay vỡ một lần khi đã ở được thời gian kha khá. Tuy nhiên, vẫn có một số nhà vì tiếc của mà giữ lại những nồi niêu xoong chảo đã hỏng hoặc bị vỡ để dùng. Trong phong thuỷ thì đây là việc sẽ gây ra khá nhiều tổn hại cho gia chủ. Bởi vì bếp núc hỏng hóc thì táo quân và thần tài cũng sẽ rời xa nhà bạn. Tài lộc cũng sẽ theo đó mà tránh xa nhà bạn, một trong những thứ triệt đường vận tài chính là đây.

Bên cạnh đó, mỗi vật dụng đều có hạn sử dụng riêng của chúng. Những vật dụng đã bị hư hỏng chứng tỏ chúng đã không còn có thể sử dụng được, việc giữ lại và dùng như thế cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn và nhà bạn. Vì vậy, bạn nên bỏ hết những vật dụng đã hư hỏng trong nhà bếp để giúp ích cho chính bản thân bạn cũng như nhà bạn nhé!

Kê giường vào các vị trí góc tường

Kế đến, vì để tiết kiệm không gian phòng mà nhiều nhà có xu hướng kê giường vào các vị trí góc tường. Nhưng trong phong thuỷ thì giường ngủ luôn mang ý nghĩa tối tài, do đó gò bó quá sẽ khiến cho người nằm trên đó có cảm giác như bị cầm tù. Nếu vị trí tối tài bị gò bó hay không thoáng sẽ dẫn đến tài vận không thể đến với nhà bạn nói chung hay chính bản thân bạn và người cùng giường nói riêng. Vì thế, hãy đặt giường ngủ nơi thoáng mát nhưng hạn chế để hướng giường ngủ đối diện với cửa phòng. Bởi vì, trong phong thuỷ thì đây cũng được cho là một trong những thứ ngăn chặn dòng chảy tài vận đến với nhà bạn, đặc biệt là bán nhà cống quỳnh quận 1.

Trang trí gạch men trong phòng ngủ

Có một số gia đình lại vì lý do thẩm mỹ mà muốn trang trí gạch men trong phòng ngủ. Được biết thì đây đều là các loại gạch chỉ nên được trang trí hay lắp đặt trong phòng tắm hay phòng bếp, tuy vậy vẫn có nhiều nhà lại lắp cho phòng ngủ của chính mình vì nó đẹp. Thế nhưng, trong phong thuỷ thì đây là một trong những điều không nên. Bởi lẽ, những loại gạch này rất dễ bong tróc, việc này sẽ khiến cho tài vận của bạn cũng theo đó mà tiêu tán đi bớt.  Để phòng ngủ có góc nhìn đẹp hay nhìn sang trọng thì bạn có thể tham khảo thêm việc trải thảm hay lót sàn gỗ thay cho việc sử dụng gạch men. Đây sẽ là một sáng kiến tốt nhất mà Nhà Lộc Phát muốn gửi đến bạn.

Xây nhà trên các ao hồ

Cũng có một số trường hợp các gia chủ đi theo lối hiện đại, gần gũi với thiên nhiên mà lựa chọn việc xây nhà trên các ao hồ, nhìn vô cùng sang trọng. Kiểu thiết kế như thế thì thật thơ mộng và sang trọng, chưa kể đến việc này khá đẹp mắt. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu phong thuỷ thì nếu xây nhà ở những nơi có dòng nước chảy qua sẽ cuốn trôi đi cả tài vận của gia chủ. Vì vậy, đa phần mọi người đều được khuyến cáo không nên xây nhà như thế. Nếu bạn muốn căn nhà mình có thể gần gũi với thiên nhiên thì bạn có thể chọn việc xây thêm hay thiết kế các loại cây trong vườn kèm với hồ thuỷ sinh. Hay hồ cá to và hồ bơi ngay tại nhà cũng là một ý kiến không tồi cho các gia chủ có niềm đam mê với việc hoà quyện với thiên nhiên.

Như vậy, Nhà Lộc Phát đã cung cấp cho bạn một vài thông tin làm ngăn chặn đi dòng chảy của tài lộc nhà bạn rồi. Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào hay mong muốn thông tin nào về nhà đất Quận 1, Quận 4 và Quận 8 thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn hết mình nhé.

Bài viết liên quan