Hướng Dẫn Xem Phong Thủy Tại Gia Đình Và Cách Hóa Giải

Phong thủy tại gia đình là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm đến. Nên mua một ngôi nhà như thế nào là hợp phong thủy? Làm sao để biết chính xác khi mua ngôi nhà đó bạn sẽ được hưởng tài lộc, may mắn? Hãy cùng xem bài viết cách xem phong thủy tại gia và hướng dẫn cách phá giải của Nhà Lộc Phát nhé!

Phong thủy cửa chính ra vào

Đầu tiên, trước khi quyết định mua một ngôi nhà, bạn nên xem xét cẩn thận, phía trước nhà mặt tiền, cụ thể là cửa chính ra vào có bị vật gì cản trở hay không? Những chướng ngại vật được coi là cấm kị trong phong thủy tại gia đó chính là cột điện, cây to, ống cống… có thể làm ngôi nhà bạn bị che mất tầm nhìn khiến bố cục tổng thể ngôi nhà mang một màu u tối, không tốt cho gia chủ.

Cách hóa giải: Nếu ngôi nhà bạn đang trong tình trạng như vậy, cách tốt nhất là bạn nên đặt phía trước cửa chính một chiếc gương bát quái. Chiếc gương này có tác dụng hội tụ năng lượng để trấn áp, xua tan tà khí, biến hung thành lành, bảo vệ và hóa giải những ngôi nhà có hướng xấu.

Bên cạnh đó, gia chủ cần lưu ý không nên để dụng, đồ đạc chắn ngang trước cửa chính, để dòng năng lượng tích cực có thể lưu thông tuần hoàn khắp nhà mang lại phong thủy tốt.

Vị trí của ngôi nhà

Để xem vị trí của ngôi nhà bạn đang dự tính muốn mua có hợp phong thủy hay không? Gia chủ cần lưu ý những vị trí và hướng nhà xấu cũng như cách hóa giải bên dưới đây:

Cách hóa giải cho vị trí nhà xấu

Hai ngôi nhà có cửa chính đối nhau: Đây là vị trí xung nhau, cách hóa giải tốt nhất là sử dụng chuông gió bằng mã não, thạch anh kết hợp gương bát quái treo trước cửa chính nhằm phản lại luồng khí xấu có thể trôi vào nhà.

Nhà có đường đâm thẳng vào nhà: Cách hóa giải tốt nhất là sử dụng gương bát quái treo trước cửa chính, đặt hốc đá thạch anh vàng, tím để chấn giữ.

Nhà ở có con dốc cao đâm thẳng vào nhà: Thường xuất hiện ở những vùng miền cao, những ngôi nhà có vị trí này cách tốt nhất là xây thêm các bậc lên xuống nhằm giảm bớt xung khí, treo rèm ở cửa chính ra vào hoặc sử dụng thêm hốc đá thạch anh, tỳ hưu trấn ở dốc cao vị trí vào nhà.

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu: Nên sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn giữa cửa phụ và cửa chính để không còn hiện tượng thông với nhau nữa. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng quả cầu thạch anh, phật, khối đá phong thủy đặt ở giữa cũng là cách hóa giải tốt.

Nhà ở đối diện đường vòng, giao lộ: Dùng tỳ hưu để hóa giải và trấn áp luồng khí, không nên dùng gương bát quái hay đá có năng lượng để chắn nếu nhà ở vị trí này.

Cách hóa giải nhà có hướng xấu

Hướng nhà Thiên Trảm Sát: Trong phong thủy tại gia, đây là hướng rất xấu. Hướng này là do trước nhà mình có một khe hở giữa 2 tòa nhà cao tầng chiếu thẳng vào nhà mà tạo ra. Cách hóa giải đó là dùng một chiếc chuông gió để treo trước nhà nhằm hóa giải hung khí hoặc có thể dùng bình nước, bể cá đặt trước nhà, cửa sổ, giúp tiết chế lại luồng hung khí. Ngoài ra, cũng có thể dùng các hòn đá năng lượng để chế ngự khí.

  • Hướng nhà Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Hại Họa
  • Hướng nhà có cửa chính phạm Ngũ Quỷ cách hóa giải tốt nhất là nên đặt bếp hướng Sinh Khí.
  • Hướng nhà có cửa chính phạm phải Tuyệt Mệnh nên đặt bếp hướng Thiên Y
  • Hướng nhà có cửa chính phạm Lục Sát nên đặt bếp hướng Phúc Đức
  • Hướng nhà có cửa chính phạm Hại Họa nên đặt bếp hướng Phúc Vị

Hình dáng, kết cấu của nhà

Phong thủy bát trạch đã chia ngôi nhà của bạn thành 8 phương vị khác nhau. Mỗi góc của ngôi nhà đều tượng trưng cho một cung, một hướng nên khi một góc gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng đến một mặt của gia chủ. Có thể là bị mất mát về tiền tài, sức khỏe hay con cái, gây mất cân bằng trong đời sống.

Chính vì vậy, tốt nhất gia chủ nên xây nhà theo hình vuông hay chữ nhật, có thể khiến dòng năng lượng tốt sinh ra tuần hoàn khắp ngôi nhà, cân bằng và mang lại sự sung túc, đầy đủ cho cả gia đình.

Đối với một số ngôi nhà có hình dạng không được vuông mà có hình L hay chữ U, chữ T hoặc thậm chí là đa góc. Gia chủ nên kiếm góc khuyết xem góc đó có quan trọng hay không? Nếu có hãy dùng gương bát quái để tạo lại phương hương đó.

Phong thủy tại phòng bếp

Đối với khu vực bếp, gia chủ cần thiết kế sao cho khi đứng ở nấu ăn vẫn có thể trông coi được phía trước của ngôi nhà. Ngoài ra, khi thiết kế phòng bếp cũng không nên đặt bếp nấu nằm cạnh vòi nước, tủ lạnh vì Thủy khắc Hỏa.

Theo phong thủy tại gia, bàn ăn tượng trưng cho sự phong phú của thực phẩm, thu hút sự thịnh vượng. Để làm tăng sự phong phú, dồi dào, gia chủ nên sắm cho mình chiếc gương cách điệu ngay bàn ăn vừa hợp phong thủy vừa tạo cảm giác không gian phòng bếp rộng lớn hơn.

Phong thủy tại phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian để mọi người trong gia đình nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Chính vì vây, phòng ngủ phải được thiết kế sao cho để tạo ra sự thoải mái tốt nhất.

Các món đồ trang trí, tủ, kệ không được treo hay đặt quá nhiều ở phía đầu giường vì tạo nên cảm giác nặng nề, áp lực cho gia chủ khi ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải.

Kế tiếp, gương là một vật dụng rất hạn chế khi đặt ở phòng ngủ vì dễ gây ảo giác, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tâm lý. Vì vậy, nếu bạn muốn đặt gương trong phòng ngủ cần lựa chọn chính xác vị trí có thể đặt tốt nhất là cách xa giường hoặc nên che gương lại.

Đầu giường tốt nhất là đặt ở hướng Đại Cát, nếu không chọn được hướng này tốt nhất bạn nên đặt ở 3 hướng còn lại. Ví dụ nếu không được khỏe gia chủ nên đặt đầu giường ở hướng Thiên Y. Hai vợ chồng không nhất thiết phải có cùng một phương vị tốt nhất, nhưng để gia đình hạnh phúc nên dựa theo phương vị người phụ nữ.

Phong thủy tại phòng vệ sinh

Để ngôi nhà không có mùi hôi, ẩm ướt từ nhà vệ sinh gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy tại gia, khi thiết kế nhà gia chủ cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

Nhà vệ sinh không được xây ở trung tâm nhà, cửa vệ sinh không được đối thẳng cửa chính, cửa bếp, cửa phòng ngủ vì gây ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ.

Đối với các nhà cao tầng, nhà vệ sinh nên nằm trên 1 trục đường thẳng, để thuận tiện cho việc lắp đặt, bảo trì, sửa chữa hệ thống…

Trên đây là toàn bộ những cách xem phong thủy tại gia đình cũng như cách hóa giải mà mọi người có thể tham khảo nhằm khắc phục và mang lại may mắn, suôn sẻ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây chỉ là thông tin tham khảo từ Nhà Lộc Phát. Đừng quên ghé nhalocphat.vn mỗi ngày để cập nhật tin tức mới nhất nhé!

Bài viết liên quan