Mua Nhà Nên Theo Tuổi Vợ Chồng Hay Theo Tuổi Con Cái?

Từ thời cổ chí kim thì phong thuỷ là một trong những vấn đề có liên quan đến đất đai, nhà cửa sẽ rất được chú trọng. Vì thế, khi quyết định mua bán nhà Hồ Tùng Mậu Quận 1 hay nhà phố, nhà chung cư, thậm chí đất nền cũng nên lựa chọn hợp mệnh của bản thân. Tuy nhiên, nếu hai vợ chồng thì việc lựa chọn theo phong thuỷ thế nào mới là hợp lý? Hãy cùng Nhà Lộc Phát tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Mua nhà nên theo tuổi vợ chồng hay con cái?

Như đã được đề cập phía trên thì từ thời rất lâu đời, phong thuỷ đã là một trong những phong tục tập quán nói chung của cư dân Đông Á nói chung hay người Việt Nam chúng ta nói riêng. Việc mua bán nhà hay xây dựng nhà theo hướng hợp mệnh hoặc sửa sang lại căn nhà như thế nào mới mang lại may mắn đã trở nên quá phổ biến vào ngày nay. Thế nhưng, làm sao để biết được rằng chúng ta nên theo mệnh của chồng hay của vợ thì hợp lý.

Theo thuyết Âm dương Ngũ Hành thì “Dương trước âm sau” sẽ tự kéo theo các vấn đề như “Âm thuận tùng dương”. Nghe có vẻ lạ nhưng thật chất nếu được diễn giải một cách kỹ càng thì nó sẽ không còn gì là xa lạ với chúng ta nữa. Theo thông thường thì nếu muốn sửa sang nhà cửa thì luôn quan tâm đến chủ hộ gia đình hay người là chủ hộ khẩu hoặc chủ sở hữu căn nhà đó. Tuy nhiên, vẫn tồn tại các trường hợp như nếu chủ sở hữu là ông nhưng nay đã lâm bệnh nặng và không thể quyết định được hay con cái mới chính là trụ cột của gia đình thì việc quyết định sửa sang nhà cửa sẽ do ai là điều rất nan giải.

Theo phong thuỷ thì người nên đưa ra quyết định cũng như sửa sang lại cho hợp mệnh mình chính là người có mệnh dương. Bởi vì như được nhắc trên, dương trước âm sau, mà dương thịnh thì âm suy, nên mọi thứ đều nên được cân nhắc theo người có mệnh dương. Vậy nguyên tắc sẽ là phải theo người có tuổi Dương. Vậy tuổi Dương là người như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nếu trong một gia đình có hai vợ chồng chung sống hạnh phúc với nhau. Thì khi đó, chồng sẽ là nguồn dương còn vợ chính là nguồn âm. Như vậy, nếu tính theo nguyên tắc thì khi sửa sang lại nhà đã được từ mua bán nhà mặt tiền Yersin Quận 1 để cho hợp mệnh, hợp tuổi, thì sẽ được áp dụng theo mệnh và tuổi của người chồng.

Còn nếu trường hợp trong một gia đình có ba mẹ và cả con cái chung sống với nhau. Thì người mang tuổi Dương chính là cha mẹ, còn con cái chỉ là tuổi âm thôi. Vì trong phong thuỷ, Dương trước âm sau, nên bố mẹ sẽ luôn là tuổi Dương trong gia đình. Nếu xét lại về phần bố mẹ thì lại xét như trường hợp trên. Bố là Dương và mẹ là Âm, do đó, nếu cần sửa sang hay xây mới căn nhà cho hợp tuổi thì vẫn đực tính theo tuổi bố.

Nhưng vẫn luôn tồn tại các trường như tam đại đồng đường, ông bà, cha mẹ và các con cháu sống chung với nhau trong một căn nhà. Thì chúng ta vẫn áp dựng theo nguyên tắc Dương trước âm sau. Nên ông sẽ là người quyết định sửa sang hay xây mới căn nhà thế nào cho hợp tuổi mình nhất.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp ông không còn nữa, thì bà vẫn được tính là mệnh Dương và ta cần chọn tuổi và mệnh của bà để sửa chữa và xây dựng sao cho hợp mệnh. Bởi vì xây nhà, sửa chữa nhà là một trong những vấn đề hệ trọng. Nhà là nơi sẽ theo ta lâu dài, có thể nói là theo ta cả một đời người. Vì thế, việc chú trọng các vấn đề về phong thuỷ sẽ mang lại cho gia chủ sự may mắn, thịnh vượng, cuộc sống ổn định, bền lâu cũng như sức khoẻ đôi dào không bệnh tật. Không những thế, việc lựa chọn mua nhà thế nào, ở hướng nào cũng là một trong yếu tố phong thuỷ mà ta nên chú ý đến.

Tham khảo thêm một số yếu tố xem tuổi vợ chồng khi mua nhà

Theo thuyết phong thuỷ Ngũ Hành thì việc xem tuổi mua nhà đã trở nên quá phổ biến trong thời hiện nay. Bởi vì, nếu mua nhà hợp tuổi hợp mệnh có thể đem lại may mắn cho gia chủ, chiêu tài lộc cũng như vạn sự hanh thông. Như đã được đề cập phía bên trên thì việc chọn nhà theo tuổi vợ chồng thì nên chọ tuổi Dương là tuổi của chồng. Tuy nhiên, để hoà hợp cả hai thì ta cũng nên xem xét lại một ít về tuổi vợ. Điều đó, sẽ giúp cho việc trung hoà tuổi vợ cũng như tuổi chồng, khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên thuận hoà, hạnh phúc hơn.

Việc xem tuổi vợ chồng để mua bán nhà Cống Quỳnh Quận 1 được chia làm theo nhóm theo quẻ Bát Quái. Chúng ta sẽ có Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Những người thuộc Đông tứ mệnh sẽ là người sinh vào các quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Những người thuộc các quẻ này nên chọn nhà theo hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. Thực hiện các điều này sẽ khiến cho gia chủ có cuộc sống sung túc, tài lộc, gia đình ấm êm, hạnh phúc, chan hoà yêu thương, ít trở ngại, tránh xa được các điều xấu.

Còn những người thuộc Tây tứ mệnh sẽ là người sinh vào các quẻ Càn, Khôn, Cấn và Đoài. Những người sinh ra mang các quẻ này thì chỉ nên xây nhà hoặc mua nhà ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Bởi vì nếu không thực hiện theo sẽ có thể dễ dẫn đến tình trạng gia đình lục đục, quan hệ vợ chồng trở nên kém, con cái không nghe lời, mâu thuẫn xảy ra, bệnh tật. Bởi lẽ, nếu bản thân thuật mệnh này, nhưng lại chọn thuật mệnh khác của mệnh khác thì sẽ gây ra các vấn đề đối nghịch nhau, chống ngược lại nhau, vô cùng tai hại.

Để biết bản thân mình thuộc quẻ nào thì có thể tham khảo qua Ngũ Hành. Bởi mỗi hành sẽ là một quẻ.

  • Hành Thổ: quẻ Cấn, Khôn
  • Hành Hoả: quẻ Ly
  • Hành Kim: quẻ Đoài, Càn
  • Hành Mộc: quẻ Chấn, Tốn
  • Hành Thuỷ: quẻ Khảm

Nếu còn vướng mắc hay mong muốn biết thêm bất kỳ thông tin gì về thị trường bất động sản, hãy liên hệ ngay cho Công ty Nhà Lộc Phát chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhất!

Bài viết liên quan