Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì? Mệnh Mộc Hợp Màu Gì?

Theo thuyết Ngũ Hành thì mênh Mộc được tượng trưng cho cây cối xanh tốt tươi. Hay đơn giản Mộc chính là sự sống của trái đất. Do vậy, bạn đã biết mệnh Mộc là gì chưa? Mệnh Mộc hợp với mệnh nào? Mệnh Mộc khi quyết định mua bán nhà Cống Quỳnh Quận 1 nên ở hướng nào? Hãy cùng Nhà Lộc Phát tìm hiểu mệnh Mộc hợp mệnh gì nhé!

Mệnh Mộc sinh năm nào?

Các năm sinh thuộc mệnh Mộc Tính chất Mộc
Nhâm Ngọ – 1942, 2002 Dương Liễu Mộc
Quý Mùi – 1943, 2003 Dương Liễu Mộc
Canh Dần – 1950, 2010 Tùng Bách Mộc
Tân Mão – 1951, 2011 Tùng Bách Mộc
Mậu Tuất – 1958, 2018 Bình Địa Mộc
Kỷ Hợi – 1959, 2019 Bình Địa Mộc
Nhâm Tý – 1972, 2032 Tang Đố Mộc
Quý Sửu – 1973, 2033 Tang Đố Mộc
Canh Thân – 1980, 2040 Thạch Lựu Mộc
Tân Dậu – 1981, 2041 Thạch Lựu Mộc
Mậu Thìn – 1988, 1928 Đại Lâm Mộc
Kỷ Tỵ – 1989, 1929 Đại Lâm Mộc

Mệnh Mộc hợp với mệnh gì?

Vì Mộc được tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên, là mùa xuân nồng nàn. Nên tính cách của người mang trong người mệnh Mộc cũng mạnh mẽ tựa như gió. Những người thuộc mệnh Mộc thường có lối tư duy sáng tạo, đầu óc xử lý mọi thông tin rất nhanh chóng, nhạy bén. Và dĩ nhiên, họ cũng sẽ nhanh như một cơn gió trong việc xử lý mọi việc. Thế nhưng, cũng chính vì như gió phiêu du đây đó, nên tính cách của người mệnh Mộc có một khuyết điểm, chính là không ổn định, chóng vánh, dễ thay đổi. Đôi lúc lại thích nhẹ nhàng như cơn gió thoảng, nhưng đôi khi lại ưa sự thô kệch của giông bão. Bởi điểm bất lợi này mà người mệnh Mộc đa phần không được lòng mọi người.

Có lẽ, trong phong thuỷ ít khi các mệnh cùng bản mệnh lại hợp nhau. Thế nhưng, những người có cùng bản mệnh Mộc lại hợp nhau đến lại. Song song đó, bởi lẽ Thuỷ sinh Mộc, vì thế không thể phủ nhận được Thuỷ lại là mệnh tương sinh kỳ cực mạnh với người có mệnh Mộc. Dòng nước mát tưới nguồn sống đến cho cây, khiến cây trở nên xanh – tốt – tươi. Đó chính là ý nghĩa của việc Thuỷ sinh Mộc.

Bên cạnh đó, thì Mộc lại sinh Hoả, điều này có nghĩa, cây cối lớn lên, những chỉ cần một tia lửa nhỏ bên trong cũng khiến cây trở nên cháy tàn. Ta cũng có thể hiểu, củi và lửa là hai thứ không thể tách rời nhau được. Nếu củi chỉ đứng một mình thì có củi trong tay cũng trở nên vô dụng. Còn lửa không có củi thì đến một ngày nào đó, lửa cũng phải tàn. Vì vậy, Mộc và Hoả cũng là hai mệnh rất hơp nhau, có thể cùng nhau hợp tác bán nhà Pasteur Quận 1 cũng rất thuận lợi vào hanh thông, may mắn.

Tuy nhiên, nếu đã tồn tại tương sinh thì cũng sẽ tồn tại cả tương khắc. Đó là quy luật của tự nhiên, không thể chối cãi được. Mộc sinh Hoả nên hợp Hoả, tuy nhiên Mộc lại khắc Thổ. Bởi vì một cái cây cần sống phải được ghim thẳng – sâu vào lòng đất và hút hết các chất dinh dưỡng của đất. Đất càng bị hút đi chất dinh dưỡng sẽ trở nên cằn cõi và nứt nẻ. Chính vì thế mà người xưa luôn nói Mộc khắc Thổ. Người mệnh Thổ và người mệnh Mộc nếu đi chung với nhau có thể sẽ mang lại những điều không may mắn đến cho nhau cũng như nếu ở chung sẽ dễ dàng gây xung đột. Các bạn cân nhắc vấn đề này nhé.

Nếu Mộc khắc Thổ, thì Kim lại khắc Mộc. Kim được tượng trưng cho kim loại, là vật được cho là rắn chắc nhất trong Ngũ Hành. Vì Kim có thể được mài dũa trở thành thứ sắc bén như dao mà chặt tươm mọi thứ. Rìu bổ vào cây khiến cây trở thành gỗ, đó chính là lý do vì sinh người mệnh Mộc lại khắc với người mệnh Kim. Tuy nhiên, mọi thứ đều có cách giải riêng, nếu Mộc mạnh hơn vẫn có thể thắng được Kim. Cũng như giữa dao nhỏ và cây cổ thụ thì chiếc dao nhỏ ấy trở nên vô dụng trước cây to vững chải trước mười mấy mươi năm qua.

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Thường thì nếu muốn biết người mệnh Mộc hợp với màu nào thì ta có thể dựa vào mệnh tương sinh. Vì Mộc hợp Hoả, nên các màu tương sinh của Mộc chính là màu đỏ, cam, hồng, tím. Hay Mộc cũng rất hợp với Thuỷ nên màu tương sinh cũng có thể là màu đen và màu xanh nước. Tuy nhiên, vì người có mệnh Mộc tương sinh với người mệnh Thuỷ hơn, bởi cớ Thuỷ sinh Mộc, nên hợp hơn với các màu của Thuỷ cũng là hợp lý.

Còn nếu xét về màu tương hợp, thì dĩ nhiên, nhắc đến cây cối thì làm sao có thể không nhắc đến màu xanh lá. Phải, màu tương hợp với mệnh Mộc không phải màu gì khác chính là màu xanh của lá cây, của màu tượng trưng cho Mộc. Nếu như mua bán nhà mặt tiền Nguyễn Trãi Quận 1 thì màu xanh lá cây sẽ là lựa chọn sáng suốt cho màu của căn nhà.

Mệnh Mộc hợp hướng nào?

Theo phong thuỷ Ngũ Hành và phương vị thì người có mệnh Mộc lại thích hợp các hướng như Đông và Đông Nam. Vì hành Thuỷ sinh Mộc, nên việc lựa chọn nhà cửa theo hướng của hành Thuỷ cũng có thể mang đến may mắn cũng như tiền tài cho người mệnh Mộc. Ngoài ra, bạn vẫn có thể chọn các hướng hành Thổ vì Mộc khắc Thổ, nhưng nếu tính về mặc đại cát đại lợi thì đương nhiên hướng hành Thổ lại không tốt bằng hướng hành Thuỷ.

Bên cạnh đó, tuy là Hoả hợp với Mộc, nhưng vì Mộc sinh Hoả nên mọi thứ chỉ có lợi cho Hoả chứ chẳng hề có lợi cho Mộc. Nếu đặt hướng nhà theo hướng hành Hoả thì lại vô thương vô phạt. Nhưng tuyệt đối không nên để nhà hướng đến hành Kim, điều này sẽ mang đến những bất lợi cho bạn cũng như gia đình của bạn.

Mệnh Mộc hợp cây gì?

Mệnh Mộc từ rất lâu đã được tượng trưng cho cây cối, nên việc hợp với cây cối cũng là lẽ đương nhiên. Thế nhưng, nếu muốn chiêu tài, rước lộc về nhà, vẫn cần một số cây hợp mệnh với người hành Mộc. Người mang trong người mệnh Mộc cũng nên chọn các loại cây có màu xanh lá nhiều và tươi tốt. Cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng, cây Trường Sinh, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh,… cũng là một trong những cây cự kỳ hợp với người mệnh Mộc. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể trồng thêm vài cây mệnh Thuỷ để được mọi sự hanh thông, tốt đẹp và may mắn.

Như vậy, bạn đã có thể nắm rõ các thông tin về người mệnh Mộc cũng như chính bản thân mình rồi. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào về thông tin bất động sản thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi – Công ty Nhà Lộc Phát để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhé.

Bài viết liên quan