Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì? Những Thông Tin Về Mệnh Kim

Khi phong thuỷ và thuyết Ngũ Hành thì mệnh Kim luôn được cho là mệnh mạnh mẽ nhất. Kim được tượng trưng cho linh khí của đất trời. Chính vì thế, bạn đã biết rõ mệnh Kim hợp mệnh nào chưa? Mệnh Kim hợp cây gì? Mệnh Kim mua bán nhà Trần Khánh Dư Quận 1 nên sơn nhà màu gì? Và mọi thứ về mệnh Kim bạn đã được biết hết chưa? Hãy cùng Nhà Lộc Phát tìm hiểu xem về mệnh Kim nhé!

Mệnh Kim sinh năm nào?

Các năm sinh thuộc mệnh Kim Tính chất Kim
Canh Thìn – 2000 Bạch Lạp Kim
Tân Tỵ – 2001 Bạch Lạp Kim
Quý Dậu – 1993 Kiếm Phong Kim
Nhâm Thân – 1992 Kiếm Phong Kim
Giáp Tý – 1984 Hải Trung Kim
Ất Sửu – 1985 Hải Trung Kim
Canh Tuất – 1970 Thoa Xuyến Kim
Tân Hợi – 1971 Thoa Xuyến Kim
Quý Mão – 1963 Kim Bạch Kim
Nhâm Dần – 1962 Kim Bạch Kim
Ất Mùi – 1955, 2015 Sa Trung Kim
Giáp Ngọ – 1954, 2014 Sa Trung Kim

Mệnh Kim hợp với mệnh gì?

Kim chính là kim loại thể rắn, cứng cỏi và mộc mạc. Người thuộc mệnh Kim là người luôn tự tin, quyết đoán, không dễ mủi lòng trước những sự việc khác, làm việc rất nghiêm túc, khả năng tập trung cao và cực kỳ kiên định. Những phẩm chính này đều là yếu tố quan trọng để hình thành nên sự tham vọng của một con người mong muốn vươn đến thành công.

Trong phong thuỷ và thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim, điều đó có nghĩa Kim bấy lâu qua được bảo bọc bởi đất mẹ, để trở nên một vật thể sáng và giá trị như thế thì Kim đã phải chịu những rèn dũa của đất mẹ thiên nhiên, hấp thụ tinh hoa trời đất và được tinh luyện thành. Do vậy, người mệnh Thổ là một trong những người cực kỳ hợp với người mệnh Kim. Nếu có thể cùng hợp tác với người mệnh Thổ để bán nhà đất Quận 1 TPHCM sẽ hút được may mắn và tài lộc cho bản thân.

Bên cạnh đó, theo Ngũ Hành thì Kim lại sinh Thuỷ, Kim đã không còn được hiểu theo nghĩa là kim loại nữa, mà kim ở đây chính là nét trời, làm mưa rơi xuống nuôi sống vạn vật. Cũng chính vì thế mà Kim lại có thể sinh ra Thuỷ. Người mệnh Thuỷ là người luôn ôn nhu, hiền hoà và mềm mại. Còn người có mệnh Kim là người quyết đoán, tự tin và mạnh mẽ. Đây được xem là hai loại người trái ngược nhau hoàn toàn, có lẽ chính vì thì mà đây là nguyên nhân họ hợp nhau đến như vậy.

Tồn tại song song đó, có tương sinh thì buộc phải có tương khắc. Đó là quy luật của tự nhiên mà chúng ta không thể phủ nhận được. Hoả khắc Kim là điều cũng dễ hiểu, bởi vì khi ngọn lửa đang nóng hực tại đó thì cho Kim vào sẽ khiến chúng bị tan chảy. Cũng như người xưa có câu “ vàng thật thử lửa”, ngày xưa các cụ được xác định được đâu là vàng thật đâu là vàng giả bằng cách cho vàng lên lửa. Nếu vàng chảy ra chứng tỏ đây là vàng thật. Còn nếu vàng chỉ bị cháy xém thì đây đích thị là vàng giả. Thế nên câu Hoả khắc Kim chưa bao giờ là sai cả.

Cuối cùng là Mộc, Mộc được cho là cây xanh tốt tươi nhưng nếu có sự xuất hiện của kim loại thì cây lại trở nên cằn cõi, chết dần chết mòn. Gỗ và kim loại khi va chạm với nhau. Nếu gỗ dày và mạnh hơn có thể sẽ làm gãy cả kim loại, thế nhưng nếu là kim loại nguyên khối được mài dũa như kiếm thì gỗ đối với chúng chỉ là phù du. Do vậy, Kim khắc Mộc là một trong những quy luật của Ngũ Hành để giúp cho cuộc sống trở nên cân bằng và đạt kết quả tốt nhất.

Mệnh Kim hợp màu gì?

Về quan điểm phong thuỷ thì màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong việc cân bằng âm dương ngũ hành của mệnh mỗi người. Do đó, nếu có sở hữu bất kỳ tài sản gì có giá lớn như mua bán nhà mặt tiền Yersin Quận 1 thì bạn nên quan tâm đến yếu tố màu tương sinh tương khắc để đem lại điều tốt nhất cho bản thân cũng như tránh đi những điều không may mắn.

Người có mệnh Kim sẽ hợp với các màu như vàng, trắng và xám bạc. Được biết, màu vàng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Còn màu trắng chính là sự tinh khiết và giản dị. Màu xám bạc lại là màu khai phá các ưu điểm như sáng tạo, tinh tế và sâu sắc. Chọn một trong ba màu này sẽ khiến cho người có mệnh Kim được hanh thông trong mọi việc, luôn suôn sẻ và gặp may mắn.

Thế nhưng, màu tương đối là khắc với người mệnh Kim chính là đỏ và hồng. Bởi dĩ đây là màu của hành Hoả, nhưng Hoả lại khắc Kim, do đó mà màu của mệnh Hoả sẽ đem đến bất lợi cho người mệnh Kim. Đây là các màu nên hạn chế sử dụng nếu chưa muốn phải có xung đột xảy ra.

Mệnh Kim hợp hướng nào?

Theo lý thuyết phong thuỷ, các hướng nhà luôn tồn tại theo phái bát trạch. Người có mệnh Kim cũng thuộc Tây tứ mệnh nên hướng nhà sẽ là các hướng Tây tứ trạch. Tuy nhiên, hợp nhất với những người chính là hướng Tây và Tây Bắc. Việc chọn hướng nhà hợp mệnh, hợp tuổi để nhằm đảm bảo mọi việc sẽ được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, hút nhiều tài lộc, nhận được nhiều may mắn đến bản thân cũng như gia đình bạn. Vì vậy việc tìm hiểu xem bản thân hợp hướng nào là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Mệnh Kim hợp cây gì?

Phong thuỷ ngoài việc hướng nhà, màu, khắc và hợp thì ta cũng nên xem xét đến yếu tố cải thiện những cái không tốt, bất lợi cho ta bằng cách trưng thêm các cây cảnh tại nhà hay bàn làm việc. Việc trưng các loại cây này sẽ mang đến cho gia chủ thu hút tài lộc về bản thân, may mắn trong vạn sự và vận trình thêm đỏ.

Người có mệnh Kim nên trồng các loại cây như Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý,…Ngoài việc trồng cây thì người có mệnh Kim cũng nên chú ý đến chậu trồng cây sao cho hợp mệnh nhất. Người mệnh Kim thường sẽ hợp với các loại chậu có dáng thuôn tròn, miệng tròn, nếu có thể hãy sử dụng kim loại càng tốt. Nhưng tốt nhất nên hạn chế các chậu có góc cạnh, vì sẽ đem laị bất lợi cho gia chủ có mệnh Kim. Mặt khác, vì lý do Thổ sinh Kim nên các loại cây trồng trong đất sẽ phù hợp là các loại cây thuỷ sinh.

Như vậy, bạn đã có thể nắm rõ các thông tin về người mệnh Kim cũng như chính bản thân mình rồi. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào về thông tin bất động sản thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi – Công ty Nhà Lộc Phát để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhé.

Bài viết liên quan