Cách Xem Hướng Nhà Bằng La Bàn Và La Bàn Phong Thủy

Việc sử dụng la bàn thông thường và la bàn phong thủy trong việc xem và xác định hướng nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thay vì sử dụng mặt trời để định hướng thì cách xem hướng nhà bằng la bàn sẽ vô cùng đơn giản mà cho bạn kết quả chính xác hơn nhiều lần. Vậy la bàn phong thủy cũng như la bàn thông thường sẽ được sử dụng như thế nào?

La bàn gồm những loại nào?

Dù chỉ là món vật nhỏ bé nhưng la bàn rất có ích trong đời sống. Hiện nay, la bàn gồm 2 loại là la bàn thông thường và la bàn phong thủy.

La bàn thông thường: Hoạt động dựa trên từ trường của Trái Đất để xác định 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Loại la bàn này có kết cấu nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình. Và thường được sử dụng trong việc xác định phương hướng khi đi rừng, đi biển…

La bàn phong thủy: Hoạt động dựa trên các nguyên lý ngũ hành, can chi, phương vị, bát quái… để xác định hướng tốt, xấu, hợp hay không hợp mệnh với gia chủ. Đối với la bàn phong thủy sẽ có nhiều loại khác nhau và chỉ có các chuyên gia mới có thể sử dụng chúng một cách tốt nhất. Tuy nhiên, nếu chỉ cần xác định hướng nhà thì bạn chỉ cần mua 1 chiếc la bàn phong thủy ưng ý với mình nhất. Thông thường, những chiếc la bàn phong thủy sẽ được gắn trên một thước nhựa, có mũi tên in trên thước giúp xác định rõ phương hướng.

Cách xác định hướng nhà với la bàn thông thường và la bàn phong thủy

– Khi tiến hành xác định hướng nhà, bạn cần tránh TUYỆT ĐỐI đứng gần các thiết bị điện tử hoặc oto vì điều này sẽ làm hạn chế tác động của từ trường lên kim la bàn khiến cho kết quả có phần sai lệch.

– Phải đảm bảo không còn đồ dùng bằng kim loại trên người như điện thoại, đồng hồ, dây chuyền, nhẫn, kể cả thắt lưng bằng kim loại… khi xem hướng nhà.

– Bước tiếp theo, bạn đứng cách ngôi nhà khoảng 1 – 1.5m. Sau đó quay lưng về hướng nhà.

– Dang nhẹ 2 chân sang 2 bên để tư thế đứng vững vàng hơn. La bàn đặt giữa lòng bàn tay, ngang tầm hông, hướng thẳng mũi tên in trên tấm nhựa về phía trước.

– Thực hiện, việc xoay la bàn cho tới khi mũi kim có màu (theo hình minh họa là màu đỏ) trùng với hướng Bắc (ký hiệu trên la bàn là chữ N).

– Ghi lại chính xác con số hiển thị vòng ngoài la bàn, nằm cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

– Thực hiện lại thao tác này 3 lần theo hình vẽ bạn nên đứng dịch sang bên phải, bên trái 1 chút nhưng khoảng cách đến ngôi nhà thì vẫn giữ nguyên. Nếu giữa các số đo có sự khác biệt thì kết quả sẽ là trung bình cộng của 3 lần đo. Ví dụ: (200 + 196 + 202)/3 = 199 độ Hướng Nam.

Lưu ý: Nếu trong 3 lần đo mà sai số lớn hơn 15 độ thì nghĩa là bạn đang chịu ảnh hưởng lớn của các thiết bị điện hoặc chất liệu kim loại như việc đang đứng gần một hệ thống đường ống nào đó. Và lúc này, bạn nên thay đổi vị trí đứng và tiến hành đo lại.

Xác định hướng nhà theo độ đo của la bàn thông thường

1 Bắc 337.5 – 22.5
2 Đông Bắc 22.5 – 67.5
3 Đông 67.5 – 112.5
4 Đông Nam 112.5 – 157.5
5 Nam 157.5 – 202.5
6 Tây Nam 202.5 – 247.5
7 Tây 247.5 – 292.5
8 Tây Bắc 292.5 – 337.5

Hoặc bạn có thể tự mình đọc được hướng nhà mà không nhất thiết phải sử dụng bảng phía trên bằng cách chuyển đổi từ số đo sang hướng. Cụ thể bạn hãy hình dung la bàn là 1 vòng tròn 360 độ và 8 hướng sẽ chiếm những phần bằng nhau. Ta lấy 360/8 = 45 độ.

Nếu kim của la bàn chỉ 90 độ thì đó sẽ là hướng chính Đông (E). Tiếp tục, toàn bộ hướng Đông sẽ trải dài từ số 67.5 – 112.5 độ về bên trái và 22.5 độ về bên phải của mốc 90 độ. Tương tự, 0 độ sẽ ứng với hướng Bắc (N) và toàn bộ hướng Bắc sẽ trải từ 337.5 – 22.5 độ. Hướng Đông Nam tương ứng với 135 độ và toàn bộ hướng Đông Nam sẽ trải từ 112.5 – 157.5 độ…

Các ký hiệu được ghi trên la bàn

N Bắc
NE Đông Bắc
E Đông
NW Tây Bắc
S Nam
SE Đông Nam
W Tây
SW Tây Nam

Cách đo hướng của cửa chính

Chúng ta, cũng có thể áp dụng các nguyên tắc trên cho việc đo hướng của cửa nhà chính. Có điều, điểm đứng của bạn sẽ là chính giữa cửa ra vào của ngôi nhà và thực hiện đo đạc khi quay lưng vào trong, hướng mặt ra ngoài. Trong trường hợp, nhà bạn có nhiều hơn 1 cửa ra vào thì hãy đo đạc cho cửa được sử dụng thường xuyên nhất.

Từ điểm đứng, bạn hãy tiến lên phía trước 1 bước và đo lần 2, sau đó lui về phía sau 1 bước và đo lần 3. Nếu giữa các lần đo có sự sai số thì bạn hãy lấy kết quả là trung bình cộng của 3 lần đo. Trường hợp sai số quá lớn, bạn cần xem lại địa điểm mình đo, có bị ảnh hưởng bởi các kim loại xung quanh hay không.

Cách đo đối với những khu nhà cao tầng

Từ tầng 1 – 9 việc xác định hướng của căn hộ sẽ trùng với của toàn bộ tòa nhà

Từ tầng 10 trở lên lúc này hướng của căn hộ sẽ không phụ thuộc vào tòa nhà nữa vì không còn chịu ảnh hưởng của đất và hướng của căn hộ được xác định sẽ là hướng cho bạn tầm nhìn rộng nhất (thông thường thì đó là phía cửa kính rộng, nơi cung cấp dưỡng khí chính cho ngôi nhà).

Sử dụng la bàn trên điện thoại có chính xác hay không?

Đi theo xu hướng công nghệ tiên tiến, la bàn đã được đơn giản hóa và tích hợp lên chiếc điện thoại của bạn. Chỉ cần tải ứng dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà là bạn đã có thể dễ dàng xác định và xem hướng nhà của mình với độ chính xác tương đối cao, chi tiết từng phần nội dung mà không nhất thiết phải bỏ tiền mua hẳn một chiếc la bàn mới.

Tuy nhiên, trên hệ điều hành iOS hay Android sẽ có rất nhiều ứng dụng khác nhau, bạn nên chú ý và chọn lựa ứng dụng tốt cũng như phù hợp với mình nhất.

Trên đây, là toàn bộ thông tin về cách xác định hướng nhà bằng la bàn. Bên cạnh, việc xem hướng nhà, để tốt nhất bạn cũng nên chú ý đến tuổi và mệnh của mình liệu có hợp với hướng đó nữa hay không, từ đó dễ dàng đón tài lộc, may mắn, bình an vào ngôi nhà của mình.

Bài viết liên quan