Mệnh Thuỷ Hợp Mệnh Gì? Những Thông Tin Về Mệnh Thuỷ

Từ cổ chí kim thì phong thuỷ đã được cho là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn mọi thứ. Mỗi con người sinh ra đều mang trong mình mỗi mệnh khác nhau. Thế bạn đã biết rõ hết mệnh mà bạn đang sở hữu chưa? Mệnh Thuỷ hợp với mệnh gì? Mệnh Thuỷ mua bán nhà đất Quận 1 TPHCM thì nên xem các hướng nào? Và những kiến thức về mệnh Thuỷ đều sẽ được bật mí ngay bài viết này.

Mệnh Thuỷ sinh năm nào?

Các năm sinh thuộc mệnh Thuỷ Tính chất Thuỷ
Bính Tý – 1936, 1996 Giản Hạn Thuỷ
Quý Tỵ – 1953, 2013 Trường Lưu Thuỷ
NhâmTuất – 1982, 1922 Đại Hải Thuỷ
Đinh Sửu – 1937, 1997 Giản Hạn Thuỷ
Bính Ngọ – 1966, 2026 Thiên Hà Thuỷ
Quý Hợi – 1983, 1923 Đại Hải Thuỷ
Giáp Thân – 1944, 2004 Tuyền Trung Thuỷ
Đinh Mùi – 1967, 2027 Thiên Hà Thuỷ
Ất Dậu – 1945, 2005 Thiên Hà Thuỷ
Giáp Dần – 1974, 2034 Đại Khê Thuỷ
Nhâm Thìn – 1952, 2012 Trường Lưu Thuỷ
Ất Mão – 1975, 2035 Đại Khê Thuỷ

Mệnh Thuỷ hợp với mệnh gì?

Mỗi khi nhắc đến Thuỷ, ta không thể nào quên đi dòng nước mát đang tuôn chảy giữa dòng đời. Mặc kệ đời có bao nhiêu đưa đẩy thì nước vẫn cứ y nguyên không dời. Người có mệnh Thuỷ thường có thiên hướng về nghệ thuật, ôn nhu, nhu hoà và sở hữu một vẻ đẹp mềm mại. Bởi vì năng lượng chính được bắt nguồn từ nước, mà người mang trong mình mệnh Thuỷ sẽ luôn khéo léo trong mọi việc, giỏi ăn nói trong hầu hết mọi trường hợp. Tuy nhiên, người mệnh Thuỷ sẽ là người rất mong manh, dễ tổn thương nếu có ai đó làm điều khiến họ buồn lòng.

Theo Ngũ Hành thì Kim sinh Thuỷ, Kim nơi đây không được hiểu theo nghĩa là kim loại nữa, mà kim chính là nét trời, làm mưa rơi xuống nuôi sống vạn vật. Chính vì thế mà Kim lại sinh Thuỷ. Người có mệnh Kim là người quyết đoán, tự tin và mạnh mẽ. Điều này thì hoàn toàn trái ngược với người mệnh Thuỷ luôn ôn nhu và mềm mại. Có lẽ chính vì thế mà họ hợp nhau đến như vậy. Nếu cùng nhau mua bán nhà Hồ Tùng Mậu Quận 1 có thể sẽ đem lại may mắn và hanh thông cho người mang mệnh Kim và mệnh Thuỷ.

Song song đó, Thuỷ sinh Mộc là điều không thể chối cãi được suốt ngần ấy năm qua. Nước luôn là nguồn sống, là hy vọng, là mầm sống của cây. Chính vì vậy mà nếu thiếu mất đi nước, cây sẽ có thể trở nên cằn cỗi và chết dần chết mòn. Nước là một thứ không thể thiếu nếu muốn cây được xanh, tốt, tươi. Vì vậy mà người mang trong mình mệnh Mộc sẽ khá hợp với những người có mệnh Thuỷ.

Mỗi mệnh trong Ngũ Hành đều tồn tại song sinh và song khắc. Có tương sinh thì ắt hẳn sẽ có tương khắc, đó là quy luật tự nhiên của tạo hoá. Chẳng cần phải đoán quá nhiều thì có lẽ ai cũng có thể biết được Thuỷ khắc Hoả. Bởi dĩ nước và lửa được xem là hai thái cực khác nhau. Mỗi khi lửa lên thì nước dội nhiều sẽ dập được lửa. Điều đó cho thấy, người mệnh Thuỷ và người mệnh Hoả sẽ thường có xích mích với nhau, nhưng đa phần đều do người mệnh Thủy nắm phần thắng trong tay.

Tưởng chừng như Thuỷ với Hoả là hai mệnh khắc nhau nhất, nhưng Thuỷ còn khắc với Thổ hơn thế nữa. Bởi nước chảy, nhưng gặp đất sẽ bị thấm hoàn toàn vào đất. Như đã được nói, nước là thứ nuôi sống vạn vật, nhưng đất lại là cội nguồn của sự sống nên nước khi gặp đất cũng chỉ là thứ được đắm chìm trong đó mà thôi.

Mệnh Thuỷ hợp màu gì?

Thuỷ là nước, là dòng suối mát nuôi sống vạn vật. Có lẽ không cần phải nói nhiều thì ta cũng có thể biết được màu tương hợp của mệnh Thuỷ chính là xanh nước. Bên cạnh đó, thì màu mệnh Thuỷ còn hợp cả với màu xanh dương và đen. Thế nhưng, vì Thổ khắc Thuỷ mà mọi màu về hành Thổ bạn cũng nên phải tránh để không mang đến những bất hạnh không đáng đến với bản thân cũng như gia đình của mình.

Còn đối về màu tương sinh thì Kim sẽ là màu khá hợp với những người mệnh Thuỷ. Các màu như trắng, bạc ánh kim cũng là một trong những màu hợp với người mệnh Thuỷ.

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào?

Người mệnh Thuỷ sinh ra vốn dĩ đã được phân định sẵn hợp với hướng Bắc. Đây sẽ là hướng đem lại tiền tài, sức khoẻ và sự hưng thịnh cho gia chủ của mình. Ngoài ra, nắm trong tay mệnh Đông – Tứ mệnh nên người mệnh Thuỷ cũng nên chọn nhà theo hướng Đông – Tứ trạch như là hướng Nam và Đông Năm cũng rất phù hợp. Nếu không thể điều chỉnh được hướng nhà cho phần tốt nhất thì hãy điều chỉnh hướng cửa sao cho hợp theo các hướng đã được nêu trên.

Thế nhưng, người mệnh Thuỷ tuyệt đối không nên mua bán nhà mặt tiền Nguyễn Trãi Quận 1 theo hướng chính Đông. Bởi đây là một trong những hướng cực thịnh của Mộc sẽ gây cho người mệnh Thuỷ có những thất thoát, suy yếu vận trình, không may mắn. Có thể người mệnh Mộc là tương sinh với Thuỷ, nhưng chuyện về nhà cửa có lẽ không hẳn là ý hay.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì?

Những người có mệnh Tuỷ thường có thiên bẩm về ngoại giao. Tuy nhiên, điểm yếu nhất có lẽ là dễ bị chi phối bởi đám đông. Để khắc phục được những nhược điểm này thì bạn nên sở hữu cho mình một cái cây phong thuỷ tốt, hợp mệnh để tránh những tiêu cực cũng như mang lại tài lộc, hanh thông cho bản thân và gia đình. Màu chủ đạo của mệnh Thuỷ là màu xanh và đen, ngoài ra còn có màu của mệnh Kim như màu trắng bạc, ánh kim. Vì thế chọn những loại cây có màu như thế sẽ giúp cho nguời mệnh Thuỷ đem lại những may mắn.

Các loại cây giúp cho người mệnh Thuỷ trở nên mọi việc suôn sẻ, hấp thu vượng khí như cây Kim Tiền, cây Lưỡi Hổ, cây Cung điện vàng, cây Lan Chi,… Tuy nhiên, màu đen là một trong những màu rất khó kiếm ở cây, nên bạn vẫn có thể thay các cây thì cây hệ nước như Vạn Niên Thanh, Bạch Chỉ,… Trưng các loại cây này tại nhà hay bàn làm việc sẽ giúp cho người mệnh Thuỷ hút được tài lộc, may mắn trong mọi sự.

Như vậy, bạn đã có thể nắm rõ các thông tin về người mệnh Thuỷ cũng như chính bản thân mình rồi. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào về thông tin bất động sản thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi – Công ty Nhà Lộc Phát để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhé.

Bài viết liên quan