Đất Thổ Cư SHR Là Gì? Làm Thế Nào Để Nhận Biết Đất Ở SHR?

Đất đai luôn là chủ đề nóng với tin tức mỗi ngày. Đặc biệt là đất ở vì nó liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân ta. Đặc biệt, người dân thường truyền miệng thông tin về đất thổ cư SHR. Vậy đất ở SHR là gì và cách nhận biết loại đất SHR này như thế nào? Vấn đề này sẽ được tìm hiểu trong thông tin dưới đây tại Nhà Lộc Phát

Đất ở SHR là gì?

Đất ở SHR là đất ở có sổ hồng hoặc sổ đỏ riêng, gọi tắt là SHR. Ngược lại với đất thổ cư SHR sẽ có đất thổ cư sổ hồng thông thường và bạn cần biết rõ cách nhận biết 2 loại đất này.

Trong mua bán bất động sản , người ta thường rất coi trọng những lô đất ở đã có sổ hồng riêng. Lý do là vì nó có giá trị hơn, đồng thời an toàn hơn, đảm bảo quyền sử dụng đất và không gây tranh chấp giữa những người cùng sử dụng đất.

Cách xác định một mảnh đất ở SHR

Dựa vào thông tin trên bìa sổ hồng

Hiện nay, theo quy định của nhà nước, sổ hồng và sổ đỏ đã được gộp thành một, nghĩa là giấy chứng nhận và quyền sử dụng đất ở đều được ghi chi tiết vào sổ. Trên bìa sổ hồng còn ghi đầy đủ các thông tin cần thiết về họ tên chủ nhà và xác nhận quyền sở hữu đất đai.

Đối với nhà ở có sổ hồng thông thường sẽ có dòng chữ “share with” để chỉ mục đích sử dụng chung với đối tượng khác. Còn đất ở SHR thì không như vậy, chỉ có một chủ. Cách nhận biết này khá đơn giản và bạn có thể nhận biết ngay chỉ cần nhìn vào bìa sổ hồng.

Dựa vào nội dung chia trong sách

Một số trường hợp vì lý do nào đó người bán đất không có ý định tặng bạn bìa sổ hồng thì bạn đừng lo lắng về cách nhận biết. Thông tin bên trong sổ hồng chi tiết hơn những gì bạn thấy trên bìa. Đọc kỹ danh sách, trong đó sẽ bao gồm thông tin về việc có chủ sở hữu chung hay không.

Ngoài ra, nội dung bên trong còn có tem xác nhận của chính phủ cùng với những thông tin chung về mảnh đất mà bạn sở hữu. Nếu sử dụng sổ chung, bạn cần xem xét kỹ nội dung quyền sở hữu trong đó để bàn bạc việc phân chia cho phù hợp với tình hình.

Những lưu ý quan trọng khi mua đất thổ cư SHR

Khi mua bán bất động sản là tài sản cố định cực lớn, mọi người cần phải hết sức cẩn thận trong các thủ tục giấy tờ xác minh. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn khi mua đất thổ cư SHR.

Phân biệt sổ hồng chung và sổ hồng riêng

Điều quan trọng nhất khi mua đất SHR là bạn cần phân biệt với đất thổ cư bằng sổ đỏ thông thường. Bởi, có rất nhiều người lợi dụng thông tin sai lệch này để lừa người khác mua đất chung với mình và thu được nhiều lợi ích cá nhân. Trong khi đó, người mua không được hưởng đầy đủ phần đất tương ứng với giá trị tài sản mình bỏ ra.

Vì vậy, bạn cần lưu ý một số thủ tục, hồ sơ cần thiết liên quan đến sổ hồng cá nhân như sau:

– Trên bìa sổ hồng sẽ ghi một số thông tin nhất định bắt buộc phải có gồm quyền sở hữu nhà trên đất có sổ hồng, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và KHÔNG ghi dòng chữ: “sử dụng chung”. đất với”.

– Nếu đất được tách khỏi sổ đỏ chung thì phải đảm bảo thủ tục tách thửa đất ở . Và trong hồ sơ tách đất cần ghi rõ nội dung về diện tích từng phần và ai là chủ sở hữu phần đất được chia. Sau khi ly thân, bạn có thể tự làm sổ hồng để xác định rõ ràng, minh bạch quyền sở hữu, quyền sử dụng đất ở.

Kiểm tra, xác minh đầy đủ thông tin đất đai

Sau khi phân biệt được 2 loại sổ hồng và nắm rõ các thủ tục, hồ sơ, thông tin cần thiết, người mua sẽ phải kiểm tra kỹ hồ sơ giấy cứng và đối chiếu nếu cần thiết. Hãy nhớ kiểm tra xem thông tin trong sách có phù hợp với thực tế, phạm vi và phạm vi sử dụng để đảm bảo quyền lợi của bạn được bảo vệ hay không.

Nếu trao đổi qua tin nhắn hoặc phương tiện điện tử, người bán cần gửi đầy đủ các thông tin trên cho người mua. Người mua tự xác nhận những thông tin này để đảm bảo quyền sử dụng đất và tránh những tranh chấp về sau. Sau đó khi gặp trực tiếp hãy kiểm tra lại thông tin, tem xác nhận của chính quyền (có thể mang đến cơ quan địa phương để họ xem xét) và có chữ ký rõ ràng của người bán hoặc chủ đất cũ. .

Nghiên cứu kỹ đặc điểm của vùng đất và môi trường xung quanh

Về điều kiện địa chất

Người mua không chỉ quan tâm đến thông tin trên giấy tờ mà còn quan tâm đến địa chất hay đặc điểm của lô đất cũng như điều kiện sống xung quanh. Bởi mảnh đất này khi mua chắc chắn sẽ phục vụ mục đích lâu dài và mảnh đất liên quan rất nhiều đến vận mệnh con người.

Bạn cần xem xét chất lượng đất, đá ở đây có tốt và dễ khai thác hay không để có thể tính toán chi phí xây dựng sau này. Ngoài ra, bạn cần coi giá trị thực của mảnh đất trong tương lai là khoản đầu tư lớn có thể sinh lời trong tương lai. Điều này phụ thuộc vào tầm nhìn xa và hiểu biết của bạn về vùng đất.

Hệ thống cấp điện, nước

Tiếp theo, bạn sẽ quan tâm đến đường dây điện cần kéo có an toàn không, điện có mạnh không và có tốn nhiều tiền hay không. Đường ống nước và hệ thống thoát nước cũng rất quan trọng. Điện, nước sẽ được thiết kế ngay tại thời điểm xây dựng ngôi nhà, công trình nên cần phải tính toán trước. Dù sao đi nữa, đây là hai yếu tố cốt lõi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Nếu muốn tìm hiểu về điện, nước ở đây bạn có thể tham quan người dân xung quanh. Điện yếu hoặc cháy nổ cần phải tránh ngay. Đặc biệt nếu dây chuyền xử lý nước thải không được quan tâm thì bạn nên bỏ qua vùng đất này, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của chính bạn và người thân về lâu dài.

Chọn vị trí đất phù hợp

Một điều quan trọng nữa là bạn cần chú ý tới vị trí phong thủy của vùng đất này. Thứ nhất, vùng đất này có phù hợp với bạn không? Hướng đất có đẹp không? Vấn đề này sẽ cần đến sự giúp đỡ của thầy phong thủy hoặc người có kinh nghiệm xét đoán. Và trên đất thổ cư SHR, bạn nên tránh những lối đi có thể gây tranh chấp để tránh rắc rối sau này.

Hơn nữa, đất bạn mua là đất thổ cư nên phải ở gần những nơi có dân cư đông đúc, trường học cho con cái học tập, chợ, trung tâm mua sắm. Đây là những điều kiện cần thiết đáp ứng cho cuộc sống tương lai của cả gia đình bạn.

Tóm lại, với những kiến thức và lưu ý trên của nhalocphat.vn chắc hẳn bạn đã hiểu đầy đủ về đất thổ cư SHR là gì rồi phải không? Theo kinh nghiệm của nhalocphat.vn, bạn nên chọn mua đất thổ cư SHR vì sẽ an toàn hơn và đảm bảo quyền sử dụng đất sau này. Bạn có thể mua đất thổ cư SHR thông qua sàn giao dịch nhalocphat.vn để có nhiều lựa chọn và tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Bài viết liên quan